Thứ năm, 14/05/2015, 10:06:10
  • Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử Ban an toàn giao thông tỉnh Quảng Nam
  • Đã uống rượu bia không lái xe

Chi tiết tin tức

Trang bị kiến thức an toàn giao thông cho hàng triệu học sinh
Người đăng: QT Hệ thống .Ngày đăng: 21/11/2013 08:55 .Lượt xem: 1118 lượt.
Chương trình giáo dục an toàn giao thông "An toàn giao thông cho nụ cười trẻ thơ" cho học sinh lớp 3, 4, 5 và "An toàn giao thông cho nụ cười ngày mai" cho học sinh lớp 10, 11, 12 trong năm học 2013-2014 đã thu hút hàng triệu học sinh tham gia.

Chương trình này do Công ty Honda Việt Nam (HVN), Bộ Giáo dục và Đào tạo, Ủy ban An toàn Giao thông Quốc gia, Cục CSGT Đường bộ - Đường sắt và các HEAD ở địa phương phối hợp tổ chức. Chương trình "An toàn giao thông cho nụ cười trẻ thơ" năm học 2012-2013 dành cho học sinh tiểu học đã đạt được số lượng đào tạo trên cả nước là 2.580 giáo viên và 149.023 học sinh. 

HEAD_Nhung_Hong_1.jpg

Từ tháng 9/2013, Honda Việt Nam kết hợp cùng Vụ Giáo dục Tiểu học, Ủy ban An toàn Giao thông Quốc gia khởi động chương trình năm học mới 2013-2014 không chỉ cho các em học sinh khối lớp 3 mà còn mở rộng ra các em học sinh khối lớp 4 và 5. 

Chương trình cũng được mở rộng triển khai thêm ở tỉnh Khánh Hòa, nâng tổng số tỉnh triển khai lên con số 12. Như vậy, khoảng 385.000 học sinh tại 12 tỉnh thành sẽ được học an toàn giao thông với những bài giảng sinh động, lý thú qua cuốn sách "An toàn giao thông cho nụ cười trẻ thơ".

Bên cạnh đó, chương trình "An toàn giao thông cho nụ cười ngày mai" cũng đạt được thành công với số lượng đào tạo là 904 giáo viên và 487.408 học sinh trên 16 tỉnh thành trong năm học 2012-2013. Năm học mới này, sự kiện sẽ được mở rộng ra 25 tỉnh thành với tổng số học sinh dự kiến lên tới 655.000 em. 

HEAD_Nhung_Hong_2.jpg

Các khóa tập huấn giáo viên và chương trình vui học mẫu sẽ được triển khai từ tháng 10 đến tháng 11 tại 25 tỉnh thành. Sau đó, sách và giáo cụ giảng dạy sẽ được phát để các trường triển khai giảng dạy cho các em. Nhằm khuyến khích việc học và dạy an toàn giao thông trong nhà trường, hội thi "An toàn giao thông cho nụ cười ngày mai" sẽ được tổ chức từ tháng 4 và có thêm nội dung dành cho giáo viên dạy an toàn giao thông giỏi.

Cung cấp kiến thức an toàn giao thông cho giáo viên đóng vai trò rất quan trọng đến hiệu quả giảng dạy tại nhà trường. Vì vậy, Honda Việt Nam đã phối hợp với Sở Giáo dục Đào tạo các tỉnh và hệ thống HEAD trên toàn quốc tổ chức khóa tập huấn giáo viên và vui học mẫu cho giáo viên từ tất cả các trường trung học phổ thông trên địa bàn các tỉnh.

Tại đây, các thầy cô được giới thiệu về tình hình giao thông thực tế ở Việt Nam, tầm quan trọng của hoạt động giáo dục an toàn giao thông trong cộng đồng, đặc biệt là cho học sinh lứa tuổi trung học, những kiến thức lái xe an toàn cơ bản... Sau khi tập huấn, các thầy cô dự giờ tiết vui học mẫu nhằm minh họa và trao đổi phương pháp giảng dạy lôi cuốn học sinh hiệu quả, tạo được tiết học hấp dẫn, bổ ích.

HEAD_Hung_Thinh_(2).JPG

Tương tự, buổi vui học mẫu trong khuôn khổ chương trình "An toàn giao thông cho nụ cười trẻ thơ" cho các em học sinh lớp 3, 4, 5 cũng diễn ra rất sôi nổi. Các em được hướng dẫn cách đội mũ bảo hiểm đúng cách, cách ngồi an toàn sau xe máy, xe đạp. Đây đều là những kiến thức cần thiết rất gần gũi với đời sống hàng ngày.

Trong phần trò chơi, các bạn nhỏ đã hào hứng tham gia ghép biển báo giao thông và thử tài trí nhớ… Ngoài ra, các em còn được  trải nghiệm giao thông thực tế trên mô hình do Honda Việt Nam thực hiện, tìm hiểu kỹ về thao tác kiểm tra xe đạp trước khi đi, cách đi xe đạp an toàn trên đường phố, phòng tránh các phương tiện giao thông khác khi đi qua đường giao nhau. Đây là phương pháp hiệu quả giúp các em biết cách tự bảo về mình khi tham gia giao thông cùng nhiều loại phương tiện khác. 

Trong thời gian tới, bên cạnh chương trình đào tạo cho học sinh tiểu học, học sinh trung học, Honda Việt Nam và các HEAD sẽ tiếp tục tuyên truyền lái xe an toàn qua một loạt các chương trình khác như đào tạo cho sinh viên các trường đại học của 6 tỉnh thành lớn. Chương trình "Tôi yêu Việt Nam" phiên bản mới tiếp tục đồng hành cùng khán giả truyền hình để truyền tải các thông điệp lái xe an toàn.

Nguồn tin: vnexpress.net
[Trở về]
Các tin mới hơn:
Học sinh tiểu học và THPT học an toàn giao thông
Phổ cập kiến thức giao thông cho sinh viên trên toàn quốc
Cô giáo trẻ với cuộc thi “An toàn giao thông cho nụ cười trẻ thơ”
Tuyên truyền góp phần nâng cao ATGT
Xây dựng văn hóa giao thông bền vững
Tăng cường giáo dục pháp luật cho HS - SV ngành Giao thông Vận tải
Sinh viên thi lái xe an toàn
Báo chí phải tích cực tuyên truyền ATGT
Hành động vì những người đang sống
Cho trẻ tiếp xúc với luật giao thông khi còn nhỏ
    
1   2   3   4  
    

BẢN QUYỀN BAN AN TOÀN GIAO THÔNG QUẢNG NAM.
Giấy phép số: 33/GP-BC do cục Báo chí, Bộ văn hóa thông tin cấp ngày 31/01/2007.
Trụ sở: 12 Trần Phú - Tam Kỳ - Quảng Nam.
Điện thoại: 0235 3852860; Fax: 0235 3852861
Email: atgtqnam@gmail.com.
Phát triển bởi Trung Tâm Công Nghệ Thông Tin & Truyền Thông Quảng Nam (QTI)

Tổng số lượt truy cập