Thứ năm, 14/05/2015, 10:06:10
  • Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử Ban an toàn giao thông tỉnh Quảng Nam
  • Đã uống rượu bia không lái xe

Chi tiết tin tức

Cô giáo trẻ với cuộc thi “An toàn giao thông cho nụ cười trẻ thơ”
Người đăng: QT Hệ thống .Ngày đăng: 21/11/2013 09:01 .Lượt xem: 1305 lượt.
Nguyễn Thị Thùy Dung sinh năm 1990 tại thị trấn Tam Đảo, huyện Tam Đảo. Tốt nghiệp trường Cao đẳng sư phạm Vĩnh Phúc chuyên ngành giáo dục tiểu học năm 2011, Dung được phân công về giảng dạy tại trường Tiểu học Tam Quan 1, huyện Tam Đảo. Mặc dù mới ra trường nhưng với lòng yêu nghề, yêu trẻ, Dung đã nhanh chóng bắt nhịp với công việc, hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao và được học trò tin yêu, đồng


Cô Nguyễn Thị Thùy Dung và học sinh trường tiểu học Tam Quan tìm hiểu về Luật giao thông đường bộ

Trong các hoạt động ngoại khóa ở trường, Dung đặc biệt tâm huyết với hoạt động giáo dục an toàn giao thông. Hằng ngày đọc báo, nghe thông tin về các vụ tai nạn giao thông trong cả nước và đi lại trên đường chứng kiến những hành vi vi phạm pháp luật về an toàn giao thông, Dung trăn trở, nếu như ươm mầm và phát triển ý thức khi tham gia giao thông ngay từ khi còn nhỏ, sau này các em sẽ trở thành tấm gương tốt trong việc chấp hành những quy định an toàn giao thông. Cô đã đem những hiểu biết của mình về luật giao thông truyền đạt cho các em dưới dạng những bài giảng sinh động và ví dụ thực tế, cụ thể để các em dễ dàng nắm bắt, tiếp cận. Đó cũng là cái duyên mà cô đến với Cuộc thi “An toàn giao thông cho nụ cười trẻ thơ”.

Chương trình “An toàn giao thông cho nụ cười trẻ thơ” Công ty Honda Việt Nam phối hợp với Bộ Giáo dục và Đào tạo cùng Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia, Cục cảnh sát đường sắt, đường bộ Việt Nam bắt đầu tổ chức từ năm 2008 với mục đích nâng cao kiến thức và kỹ năng tham gia giao thông an toàn cho các em học sinh; đồng thời, tăng cường chất lượng, kỹ năng giảng dạy của giáo viên về an toàn giao thông. Năm học 2012 - 2013, là lần thứ 4 liên tiếp chương trình được tổ chức, thu hút gần 4.000 giáo viên và 11.000 em học sinh lớp 3 của 707 trường tiểu học tại 11 tỉnh, thành phố tham gia. Ban tổ chức đã đánh giá và lựa chọn ra được 6 giáo viên xuất sắc nhất tham dự Cuộc thi chung kết “Giao lưu giáo viên dạy giỏi”. Cô giáo Nguyễn Thị Thùy Dung đã giành giải Ba tại cuộc thi này.

Chia sẻ với chúng tôi, cô Dung tâm sự: “Từ trước đến giờ tôi chưa từng được tham dự một cuộc thi lớn như thế nên cảm thấy hồi hộp và lo lắng rất nhiều. Nếu như phần thi lý thuyết là những câu hỏi trắc nghiệm về an toàn giao thông thì phần thi thực hành lại là những kiến thức tổng hợp, đòi hỏi kỹ năng giảng dạy cao. Thí sinh phải lựa chọn một bài giảng trong sách giáo khoa về an toàn giao thông, soạn giáo án theo giáo trình powerpoint và giảng dạy cho các em học sinh trường Tiểu học Bàu Sen, Quận 5, Thành phố Hồ Chí Minh. Ngoài việc tích cực tìm hiểu những kiến thức, kỹ năng giảng dạy trên mạng tôi còn học hỏi thêm những điều bổ ích từ đồng nghiệp, sau khi vượt qua vòng thi lý thuyết, đến với phần thi thực hành thì áp lực lại càng tăng. Mặc dù đã chuẩn bị rất kỹ lưỡng nhưng khi bước chân vào phòng thi, tôi vẫn run, để trấn an bản thân và tạo sự tự tin, lúc đó, tôi đã cố tưởng tượng những em học sinh trong thành phố Hồ Chí Minh như những mầm non ở quê hương Tam Đảo và không có ban giám khảo tham dự. Tôi đã hoàn thành tốt phần thi của mình. Mặc dù thành tích đạt được chưa phải là cao, nhưng đối với tôi đó là một kỷ niệm, đánh dấu sự cố gắng và nỗ lực của bản thân. Qua cuộc thi này, tôi cũng có thêm nhiều kinh nghiệm và kiến thức để có thể truyền đạt cho các học sinh thân yêu của tôi.”

Nhận xét về cô giáo Nguyễn Thị Thùy Dung, thầy Lại Hữu Kiên, Phó Hiệu trưởng phụ trách trường Tiểu học Tam Quan 1 cho biết: “Là một cô giáo trẻ mới ra trường, Dung rất nhiệt tình trong công tác và hăng say công việc; chăm chỉ, chịu khó tìm tòi những phương pháp giảng dạy mới và tích cực học hỏi những đồng nghiệp đi trước”.

Với kết quả đạt được trong cuộc thi “An toàn giao thông cho nụ cười trẻ thơ”, Nguyễn Thị Thùy Dung đã được nhận Bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh. Đây sẽ là nguồn động viên lớn, giúp cô giáo trẻ tiếp tục hoàn thành nhiệm vụ và có nhiều cống hiến hơn nữa trong sự nghiệp trồng người.

Nguồn tin: vinhphuc.gov.vn
[Trở về]
Các tin mới hơn:
Tuyên truyền góp phần nâng cao ATGT
Xây dựng văn hóa giao thông bền vững
Tăng cường giáo dục pháp luật cho HS - SV ngành Giao thông Vận tải
Sinh viên thi lái xe an toàn
Báo chí phải tích cực tuyên truyền ATGT
Hành động vì những người đang sống
Cho trẻ tiếp xúc với luật giao thông khi còn nhỏ
7 lỗi thường mắc phải khi cho trẻ đi ôtô
Thời gian đào tạo, sát hạch lại đối với người bị tước quyền sử dụng Giấy phép lái xe
Vì sao người Việt Nam lười thắt dây an toàn?
    
1   2   3   4  
    
Các tin cũ hơn:
Trang bị kiến thức an toàn giao thông cho hàng triệu học sinh
Học sinh tiểu học và THPT học an toàn giao thông
Phổ cập kiến thức giao thông cho sinh viên trên toàn quốc

BẢN QUYỀN BAN AN TOÀN GIAO THÔNG QUẢNG NAM.
Giấy phép số: 33/GP-BC do cục Báo chí, Bộ văn hóa thông tin cấp ngày 31/01/2007.
Trụ sở: 12 Trần Phú - Tam Kỳ - Quảng Nam.
Điện thoại: 0235 3852860; Fax: 0235 3852861
Email: atgtqnam@gmail.com.
Phát triển bởi Trung Tâm Công Nghệ Thông Tin & Truyền Thông Quảng Nam (QTI)

Tổng số lượt truy cập