Thứ năm, 14/05/2015, 10:06:10
  • Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử Ban an toàn giao thông tỉnh Quảng Nam
  • Đã uống rượu bia không lái xe

Chi tiết tin tức

Hành động đẹp của người lái xe
Người đăng: Quản trị viên .Ngày đăng: 15/12/2017 09:31 .Lượt xem: 759 lượt.
Anh Nguyễn Hữu Trường, một lái xe chở khách tuyến sân bay Nội Bài đã tìm cách trả lại tài sản có giá trị của khách nước ngoài để quên trên taxi về thành phố trong đêm mặc dù khi phát hiện anh đã quay xe về gần tới sân bay Nội Bài lúc rạng sáng 14/12.

Tài xế Nguyễn Hữu Trường.

Trong lần trở lại Việt Nam, chị Đình Thoa làm dâu xứ Hàn thêm ấm áp tình cảm quê hương và hãnh diện với gia đình chồng khi nhận lại túi đồ của mẹ chồng chị để quên trên chiếc xe taxi bắt vội trong đêm.

Hơn ba giờ sáng, chị Thoa và mẹ chồng mới về đến nhà ở đường Vũ Trọng Phụng (Q. Thanh Xuân), sau chuyến bay dài từ Incheon Hàn Quốc bị delay nhiều giờ. Sáng ra, mọi người mới tá hoả khi mẹ chồng chị phát hiện để quên túi xách đựng tất cả giấy tờ quan trọng, con dấu, tiền và đồ có giá trị trên xe taxi từ sân bay về.

Chị có rất ít hy vọng khi không có số điện thoại, tên của tài xế, không nhớ biển số xe taxi. Chị Thoa cho biết: “Mọi lần đều đi taxi của hãng hoặc đặt xe qua tiện ích cài trên điện thoại di động. Lần này xuống sân bay trễ nên ít taxi và mọi người đều mệt nên khi có tài xế hỏi đã đồng ý lên xe. Trên xe tôi cũng không nói chuyện”. Chị thấp thỏm xuống gặp bảo vệ với hy vọng camera của toà nhà ghi lại camera có quay biển số xe taxi khi dừng trả khách. Camera không ghi lại biển số xe, nhưng chị thở phào nhẹ nhõm khi nhận được mẩu thông tin số điện thoại di động và tên của tài xế xe.

Cuốc xe rạng sáng chở hai người Hàn Quốc và một người Việt từ sân bay Nội Bài về toà nhà ở Vũ Trọng Phụng (Thanh Xuân) khó quên với anh Nguyễn Hữu Trường (SN 1987) trú tại xã Mai Đình, huyện Sóc Sơn, Hà Nội. Anh vẫn nhớ cảm giác giật thột khi phát hiện trên xe có túi xách nhỏ lăn từ trên ghế xuống sàn. Kiểm tra, anh thấy những tờ tiền nước ngoài có mệnh giá hàng chục nghìn và giấy tờ cũng ghi chữ nước ngoài. Dù gần về đến sân bay, anh vội đánh tay lái quay lại toà nhà điểm khách xuống. Không gặp được, anh để lại số di động và tên của mình cho bảo vệ toà nhà để người để quên liên hệ. Anh cho hay: “Mình tính đến trưa mà không ai liên hệ nhận lại đồ để quên, sẽ nộp cho đồn công an sân bay Nội Bài. Không chỉ tiền, mình lo nhất là có giấy tờ tuỳ thân của khách, nhất là khách nước ngoài ảnh hưởng tới công việc, xuất cảnh của họ”.

Từ số điện thoại và tên tài xế taxi, chị Đình Thoa đã gặp nhận lại túi xách để quên. Nhận lại túi, chị Thoa mới ngỡ ngàng vì có những giấy tờ quan trọng và giá trị hơn những lời mẹ chồng nói khi mới phát hiện để quên. Chị Thoa vui mừng tài sản giá trị của người thân không mất, mừng hơn khi nét mặt mẹ chồng rạng rỡ khen “anh tài xế tử tế, người Việt Nam thật tốt”. Chị kể: “Lúc đầu bà nói không có gì quan trọng, chỉ có ít tiền lẻ và giấy tờ, con dấu khi về nước đều xin cấp lại được, nhưng nét mặt buồn lắm. Giờ mới biết, bà nói vậy để an ủi các con”. Còn anh Trường thở phào khi trả lại được đồ cho khách và nhận được tấm giấy biên vài dòng viết tay nhận đủ đồ để quên từ khách. Anh Trường chia sẻ: “Khách nào quên đồ mình cũng đều trả lại, nhưng mong không phải gặp trường hợp này. Mình cũng ngại lên báo lắm, việc tốt này có gì đâu...”.

Nguồn tin: tienphong.vn
[Trở về]
Các tin cũ hơn:
Nhân viên gác chắn đường sắt dũng cảm cứu người
TP HCM: Nâng cao văn hóa ứng xử cho CSGT
Quảng Bình phát động phòng chống đuối nước trẻ em
Sẽ áp dụng quy trình kiểm tra nồng độ cồn... vui vẻ
TP. HCM: Tập huấn kỹ năng sơ cấp cứu cho CSGT trẻ
"Taxi ôm" - Nét đẹp mới của giao thông Hà Nội
Nhân viên gác chắn đường sắt dũng cảm cứu người
Bị vỡ sọ không chừa, vẫn "biểu diễn" lái xe máy bằng chân
Hỗn chiến gây náo loạn đường phố vì va chạm giao thông
Những nghĩa cử đẹp của Cảnh sát giao thông
    
1   2   3   4  
    

BẢN QUYỀN BAN AN TOÀN GIAO THÔNG QUẢNG NAM.
Giấy phép số: 33/GP-BC do cục Báo chí, Bộ văn hóa thông tin cấp ngày 31/01/2007.
Trụ sở: 12 Trần Phú - Tam Kỳ - Quảng Nam.
Điện thoại: 0235 3852860; Fax: 0235 3852861
Email: atgtqnam@gmail.com.
Phát triển bởi Trung Tâm Công Nghệ Thông Tin & Truyền Thông Quảng Nam (QTI)

Tổng số lượt truy cập