Thứ năm, 14/05/2015, 10:06:10
  • Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử Ban an toàn giao thông tỉnh Quảng Nam
  • Đã uống rượu bia không lái xe

Chi tiết tin tức

Kiểm soát chặt an ninh hàng không
Người đăng: Đặng Hữu Linh .Ngày đăng: 11/12/2013 07:51 .Lượt xem: 518 lượt.
Sáng 10/12, tại Hà Nội, Bộ Công an đã tổ chức Hội nghị công tác công an đảm bảo an ninh, an toàn hàng không dân dụng. Dự hội nghị có Bộ trưởng Bộ Công an Trần Đại Quang, Bộ trưởng Bộ GTVT Đinh La Thăng, đại diện lãnh đạo Ủy ban An ninh hàng không dân dụng quốc gia và các bộ, ngành, đơn vị có liên quan.
Hội nghị đã tập trung đánh giá tình hình công tác công an đảm bảo an ninh, an toàn hàng không dân dụng từ năm 2010 đến nay; công tác phối hợp đảm bảo an ninh, an toàn hàng không dân dụng; nêu những khó khăn, vướng mắc, hạn chế tồn tại trong công tác đảm bảo an ninh, an toàn hàng không dân dụng và nguyên nhân; trao đổi những kinh nghiệm, đề xuất phương hướng công tác trọng tâm đảm bảo an ninh, an toàn hàng không dân dụng. 

Bộ trưởng Bộ Công an Trần Đại Quang đã tặng Kỷ niệm chương cho 8 cá nhân của Bộ GTVT
Bộ trưởng Bộ Công an Trần Đại Quang đã tặng Kỷ niệm chương cho 8 cá nhân của Bộ GTVT
Đại diện lãnh đạo Bộ Công an cho biết, Bộ Công an luôn xác định an ninh hàng không dân dụng là một bộ phận quan trọng của an ninh quốc gia. Hệ thống cảng hàng không, sân bay, các cơ sở hạ tầng kỹ thuật của ngành hàng không là những địa bàn trọng điểm về an ninh quốc gia, là mục tiêu thâm nhập, thu thập tình báo, khủng bố phá hoại của các thế lực thù địch, đồng thời cũng là địa bàn bọn tội phạm lợi dụng hoạt động, gây mất an ninh trật tự. 
 
Đảm bảo an ninh, trật tự, an toàn hoạt động hàng không dân dụng là một trong những nhiệm vụ cấp thiết, quan trọng của công tác đảm bảo an ninh quốc gia. Vì vậy, trong thời gian qua, Bộ Công an đã chỉ đạo công an các đơn vị, địa phương liên quan quán triệt, triển khai thực hiện nghiêm túc Nghị định 81/2010/NĐ-CP của Chính phủ; chủ động triển khai lực lượng, biện pháp; phối hợp Bộ GTVT, ngành Hàng không VN, Bộ Quốc phòng trong công tác đảm bảo an ninh hàng không dân dụng trong bối cảnh tình hình thế giới, trong nước có nhiều diễn biến phức tạp; kịp thời phát hiện, ngăn chặn một số âm mưu, ý đồ liên quan đến hoạt động khủng bố. 
 
Lực lượng công an phối hợp phát hiện, đấu tranh, xử lý nhiều vụ việc buôn lậu, gian lận thương mại, vận chuyển trái phép hàng hóa, tiền tệ, hàng cấm qua đường hàng không và một số hành vi vi phạm pháp luật, phức tạp nổi lên. 
 
Bộ trưởng Đinh La Thăng trao Bằng khen cho các tập thể và cá nhân của Bộ Công an đã có thành tích xuất sắc trong công tác đảm bảo an ninh hàng không dân dụng
Bộ trưởng Đinh La Thăng trao Bằng khen cho các tập thể và cá nhân của Bộ Công an đã có thành tích xuất sắc trong công tác đảm bảo an ninh hàng không dân dụng
Phát biểu tại hội nghị, Bộ trưởng Bộ Công an Trần Đại Quang nhấn mạnh, hàng không dân dụng Việt Nam là ngành kinh tế-kỹ thuật đóng vai trò quan trọng đối với sự nghiệp phát triển kinh tế-xã hội của đất nước. Hoạt động hàng không luôn gắn chặt chẽ với công tác đảm bảo an ninh quốc gia, trật tự an toàn xã hội. Công tác đảm bảo an ninh, an toàn hàng không là nhiệm vụ sống còn để đảm bảo hoạt động của ngành hàng không Việt Nam.
 
Để đảm bảo an ninh, an toàn hàng không trong thời gian tới, Bộ trưởng Trần Đại Quang đề nghị lực lượng công an cần thống nhất nhận thức, bảo đảm an ninh hàng không là một bộ phận quan trọng của công tác đảm bảo an ninh quốc gia, giữ gìn trật tự an toàn xã hội, đòi hỏi phải có chiến lược, phương án phù hợp, sử dụng sức mạnh tổng hợp của nhiều lực lượng, phát huy vai trò nòng cốt của lực lượng công an. 
 
Tại Hội nghị, Bộ Công an đã tặng Kỷ niệm chương cho 8 cá nhân của Bộ GTVT: Bộ trưởng Đinh La Thăng, Thứ trưởng Phạm Quý Tiêu, Cục trưởng Cục Hàng không VN Lại Xuân Thanh, Chủ tịch HĐTV Vietnam Airlines Phạm Viết Thanh, Tổng giám đốc Vietnam Airlines Phạm Ngọc Minh, Trung tướng Võ Văn Tuấn – Phó Tổng tham mưu trưởng Quân đội nhân dân VN, Chủ tịch HĐTV TCT Cảng Hàng không VN Nguyễn Nguyên Hùng, Tổng giám đốc TCT Cảng Hàng không VN Lê Mạnh Hùng.
 
Ngoài ra, Bộ Công an và Bộ GTVT đã trao Bằng khen, Giấy khen tặng các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác đảm bảo an ninh hàng không dân dụng. 
Nguồn tin: giaothongvantai
[Trở về]
Các tin mới hơn:
Đảm bảo tất cả người dân có tàu xe về quê ăn Tết
Xe quá tải sắp hết thời tung hoành
Không đồng loạt thu phí đường bộ theo mức mới
Đặt tên đường Võ Nguyên Giáp tại Đà Nẵng và Quảng Bình
Hoán đổi ngày nghỉ Tết Nguyên đán, các dịp lễ 2014
Tổ chức 2 tháng cao điểm đảm bảo ATGT dịp Tết
Những vụ tai nạn giao thông thảm khốc nhất 2013
Việt Nam-Hàn Quốc hợp tác về phát triển an toàn giao thông
Quảng Bình: Vỡ trạm ngay ngày đầu cân xe
Công khai danh tính người vi phạm giao thông trên báo
    
1   2   3   4   5   6   7   8   9   10  
    
Các tin cũ hơn:
Bộ GTVT yêu cầu đẩy nhanh tiến độ các dự án đầu tư BOT, BT
Thanh Hóa: “Bắt mạch” vi phạm để kéo giảm TNGT
Đại tang xóm nghèo có 5 người chết ở Zone 9
“Đủ điều kiện phạt hành vi không sang tên phương tiện“
Khởi tố, tạm giam tài xế cán chết nữ phóng viên đi thông tin bão
Ảnh: Bão tuyết hoành hành ở TQ, 4 người chết
Công chức, viên chức nghỉ Tết Giáp Ngọ 9 ngày
Sơmi rơmoóc gây sập cầu tạm trên QL53
Hầm Thủ Thiêm: 22 vụ vi phạm giao thông mỗi giờ
Nghỉ tết sớm hai ngày: Dân mừng, tàu xe giảm áp lực
    
1   2  
    

BẢN QUYỀN BAN AN TOÀN GIAO THÔNG QUẢNG NAM.
Giấy phép số: 33/GP-BC do cục Báo chí, Bộ văn hóa thông tin cấp ngày 31/01/2007.
Trụ sở: 12 Trần Phú - Tam Kỳ - Quảng Nam.
Điện thoại: 0235 3852860; Fax: 0235 3852861
Email: atgtqnam@gmail.com.
Phát triển bởi Trung Tâm Công Nghệ Thông Tin & Truyền Thông Quảng Nam (QTI)

Tổng số lượt truy cập