Thứ năm, 14/05/2015, 10:06:10
  • Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử Ban an toàn giao thông tỉnh Quảng Nam
  • Đã uống rượu bia không lái xe

Chi tiết tin tức

Tuổi trẻ xung kích xây dựng văn hóa an toàn hàng không
Người đăng: Đặng Hữu Linh .Ngày đăng: 16/10/2014 09:30 .Lượt xem: 518 lượt.
Cục Hàng không VN đã quyết định lấy tổ chức Đoàn và lực lượng Đoàn viên thanh niên trong toàn Ngành là lực lượng thường trực của cuộc vận động nâng cao nhận thức về văn hóa an toàn hàng không giai đoạn 2014 - 2020.
Bí thư Đoàn Cục Hàng không VN Nguyễn Phước Thắng trao giải thưởng cho học sinh trong cuộc thi tìm hiểu kiến thức pháp luật về an ninh, an toàn hàng không
Bí thư Đoàn Cục Hàng không VN Nguyễn Phước Thắng trao giải thưởng cho học sinh trong cuộc thi tìm hiểu kiến thức pháp luật về an ninh, an toàn hàng không

Về vai trò và trách nhiệm của lực lượng đoàn viên thanh niên trong cuộc vận động này, anh Nguyễn Phước Thắng - Phó Bí thư Đoàn Bộ GTVT, Bí thư Đoàn Cục Hàng không VN cho biết: “Trong các giải pháp được đưa ra để triển khai thực hiện cuộc vận động nâng cao nhận thức về văn hóa an toàn hàng không giai đoạn 2014 - 2020, tổ chức Đoàn và đoàn viên thanh niên trong Ngành được xác định là lực lượng thường trực, nòng cốt. Tại lễ phát động cuộc vận động, lãnh đạo Bộ GTVT đã đánh giá đây là một sự lựa chọn hết sức sáng tạo, đúng đắn và ý nghĩa. 

Văn hóa nói chung và văn hóa an toàn hàng không nói riêng, trước hết xuất phát từ nhận thức của mỗi con người. Ở độ tuổi thanh niên, độ tuổi đẹp nhất trong cuộc đời, nhận thức về văn hóa an toàn hàng không sẽ bồi đắp và gây dựng nên một thế hệ cán bộ của ngành Hàng không dân dụng trong tương lai sống có lý tưởng, tự hào với truyền thống lịch sử, có tri thức và văn hóa”.

Theo anh Thắng, tổng số đoàn viên, thanh niên trong toàn Ngành lên tới hơn 1,5 vạn, chiếm gần 50% tổng số cán bộ, công nhân viên toàn Ngành. Đây là lực lượng có trình độ chuyên môn, được đào tạo bài bản, có nhiệt tình công tác và được trưởng thành trong rèn luyện từ nhiều phong trào, chương trình hoạt động của các cơ sở Đoàn trong Ngành mà tiêu biểu là phong trào “Tuổi trẻ Hàng không VN xung kích, sáng tạo, tình nguyện vì những chuyến bay an toàn, điều hòa, hiệu quả”. 

Việc giao cho Đoàn thanh niên là lực lượng thường trực của cuộc vận động cho thấy sự tin tưởng mà các cấp ủy và lãnh đạo Ngành đặt ra cho tổ chức Đoàn và lực lượng đoàn viên, thanh niên; Đồng thời cũng là nhiệm vụ, là yêu cầu của các cấp ủy Đảng đối với hoạt động của tổ chức Đoàn với mục đích cao nhất là góp phần thực hiện thắng lợi công tác chuyên môn, nhiệm vụ chính trị trọng tâm của tổ chức, đơn vị.

Các hoạt động tuyên truyền, phổ biến kiến thức về an ninh, an toàn, văn hóa an toàn hàng không đã được các cấp bộ Đoàn và lực lượng đoàn viên, thanh niên trong Ngành triển khai đồng bộ, hiệu quả trong 5 năm vừa qua. Với cuộc vận động nâng cao nhận thức về văn hóa an toàn hàng không, các hoạt động sẽ được nâng lên một tầm cao mới, là nền tảng cho sự phát triển bền vững của ngành Hàng không dân dụng Việt Nam.

Nguồn tin: giaothongvantai
[Trở về]
Các tin mới hơn:
Đà Nẵng thí điểm mô hình “Nhà hàng an toàn giao thông”
Hàng nghìn người cầu siêu cho nạn nhân tai nạn giao thông
Tưởng niệm nạn nhân tử vong do TNGT: Hành động vì người đang sống
Quảng Nam: Tổ chức Hội thi An toàn giao thông 365 ngày
Văn hóa giao thông - Đôi điều cần suy ngẫm
Dân hô cướp, CSGT lao xuống ruộng bắt 2 đối tượng bỏ chạy
Sông nước chưa yên bình
Hơn 5000 người tham dự “Kết nối cộng đồng – Vì an toàn giao thông năm 2016 tại Quảng Nam
Đuổi việc tài xế xe buýt cầm dao rượt người đi đường
“Tưởng nhớ người đi- Vì người ở lại”
    
1   2  
    
Các tin cũ hơn:
Nhân viên gác chắn đường sắt dũng cảm cứu người
TP HCM: Nâng cao văn hóa ứng xử cho CSGT
Quảng Bình phát động phòng chống đuối nước trẻ em
Sẽ áp dụng quy trình kiểm tra nồng độ cồn... vui vẻ
TP. HCM: Tập huấn kỹ năng sơ cấp cứu cho CSGT trẻ
"Taxi ôm" - Nét đẹp mới của giao thông Hà Nội
Nhân viên gác chắn đường sắt dũng cảm cứu người
Bị vỡ sọ không chừa, vẫn "biểu diễn" lái xe máy bằng chân
Hỗn chiến gây náo loạn đường phố vì va chạm giao thông
Những nghĩa cử đẹp của Cảnh sát giao thông
    
1   2  
    

BẢN QUYỀN BAN AN TOÀN GIAO THÔNG QUẢNG NAM.
Giấy phép số: 33/GP-BC do cục Báo chí, Bộ văn hóa thông tin cấp ngày 31/01/2007.
Trụ sở: 12 Trần Phú - Tam Kỳ - Quảng Nam.
Điện thoại: 0235 3852860; Fax: 0235 3852861
Email: atgtqnam@gmail.com.
Phát triển bởi Trung Tâm Công Nghệ Thông Tin & Truyền Thông Quảng Nam (QTI)

Tổng số lượt truy cập